Đó là các loại protein động vật: Cá, tôm, cua, sữa bò, bơ và những đồ chế biến bằng bơ, trứng các loại là những thực phẩm được đánh giá là nhóm thực phẩm nhậy cảm, dễ gây dị ứng, mề đay.
KHÔNG NÊN ĂN TỎI KHI BỊ DỊ ỨNG |
Một số khác là các loại thức ăn có tính chất thực vật như măng, rau chân vịt, nấm hương, cà, đậu tằm, dưa chuột, tỏi, hành củ, cam quýt, mận, thảo quả.
Ngoài ra, người bị nổi mề đay cũng nên hạn chế các loại quả quả rắn (như hạt dẻ, ngân hạnh, hồ đào), tương lạc và các loại gia vị thơm…
Sôcôla, các aldehyt chưa no cũng được liệt kê vào nhóm thực phẩm có nguy cơ dẫn đến dị ứng, nổi mề đay. Vì vậy, người bị nổi mề đay cũng nên hạn chế các loại thực phẩm này.
Một số loại gia vị như thuốc tạo màu, thuốc bảo quản thức ăn, các vật chất tự nhiên, tinh dầu bạc hà…
HẢI SẢN |
Rượu bia. Vì đây có thể là những yếu tố thuận lợi cho bệnh mề đay tái phát.
Không phải người bệnh nào cũng đều nhạy cảm với một số đồ ăn như trên, nhưng nếu phát bệnh nên kiêng kị và kiểm tra loại nào dễ làm cho bệnh phát để rồi kiêng kị, tránh việc hiểu biết không rõ làm tình trạng bệnh năng hơn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét